20 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam giảm phát thải và tiết kiệm năng lượng

Thứ năm - 16/03/2017 09:21
Ngày 3/3/2017 tại Hà Nội, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) và Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam (V – Leep) đã ký Biên bản Ghi nhớ về việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành Dệt May Việt Nam kiểm soát năng lượng và phát thải thấp.
20 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam giảm phát thải và tiết kiệm năng lượng
Luôn đạt mục tiêu kinh tế cao
Trải qua 50 năm cán bộ công nhân viên và người lao động May Hưng Yên luôn đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Đặc biệt từ năm 1996 đến năm 2016 May Hưng Yên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên giao với hiệu quả kinh tế cao. Với trách nhiệm đối với người lao động, trong quá trình xây dựng và phát triển, Tổng Công ty May Hưng Yên luôn lấy người lao động làm trung tâm, quyền lợi của người lao động luôn được đảm bảo theo đúng luật, việc làm đầy đủ, ổn định và thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước.
Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, 20 năm qua May Hưng Yên đã phát triển vượt bậc góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững. Trong 20 năm đã góp vốn đầu tư và xây dựng thêm 12 doanh nghiệp mới. Trong đó có 8 nhà máy tại 4 huyện trong địa bàn tỉnh Hưng Yên, 4 nhà máy ngoài tỉnh. Giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho 13 nghìn lao động. Tiểu biểu là công trình Công ty cổ phần May Sơn Động tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Được xây dựng và đưa vào sản xuất từ năm 2009 theo tinh thần của Nghị quyết 30a của Chính phủ. Với tổng vốn đầu tư trên 40 tỷ đồng, năng lực sản xuất có thể tạo việc làm cho 1.500 lao động dân tộc thiểu số.
Năm 1993, May Hưng Yên chỉ có duy nhất thị trường các nước Đông Âu, sau 20 năm phát triển, đến nay May Hưng Yên đã mở rộng sang hầu hết các thị trường lớn và tiềm năng. Sản phẩm truyền thống của May Hưng Yên bao gồm Jacket, sơ mi, quần, áo vest nữ, được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản và các thị trường khác.
May Hưng Yên đặc biệt phát triển nhanh, bền vững từ năm 2005 sau khi cổ phần hóa. Với phương châm “Đời sống và thu nhập của người lao động là thước đo năng lực và đạo đức của người quản lý - Năng suất, chất lượng sản phẩm là thước đo lòng yêu nước và yêu nghề của người thợ”. Sau 10 năm cổ phần hóa, giá trị tổng sản lượng tăng hơn 300%, tổng doanh thu tăng 330%, nộp ngân sách nhà nước tăng 780%, lợi nhuận tăng 3.147%; Thu nhập của người lao động tăng hơn 2,5 lần, năm 2016 đạt gần 8 triệu đồng/người/tháng.
Thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-TW Tổng Công ty luôn chú trọng đến công tác phát triển nguồn nhân lực. Hàng năm cùng với người sử dụng lao động tổ chức thi nâng bậc cho 120-150 CBCNV, đào tạo mới, đào tạo lại và đào tạo luân phiên cho 300-500 công nhân tại Trung tâm đào tạo riêng của doanh nghiệp. Liên kết với các trường: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội; Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên; Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh hàng năm tổ chức đào tạo nghiệp vụ quản lý cho tổ trưởng, tổ phó sản xuất; đào tạo tin học, ngoại ngữ cho CBCNV công ty. Đào tạo Đại học cho cán bộ nguồn. Bên cạnh đó hàng năm cử từ 10-15 cán bộ, nhân viên tham gia các khoá học ngắn hạn, dài hạn để nâng cao nghiệp vụ...

Tác giả bài viết: PVH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Công ty Ngọc Hằng

Công Ty TNHH TM-SX NGỌC HẰNG xin gởi đến quý khách hàng lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.    Có Trụ sở chính đặt tại Tp Hồ Chí Minh. Công ty NGỌC HẰNG đã và đang tiếp cận thị trường với phương châm hoạt động "uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh...

Vảy cá cotton 4 chiều
CVC 4 chiều
Thun hạt mè
kaki thun
Cotton 4 chiều
Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay56
  • Tháng hiện tại5,608
  • Tổng lượt truy cập564,366
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây